Hệ thống hút mùi bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Call: 0975658756

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng, công nghiệp được biết là bao gồm những phụ kiện, linh kiện cấu tạo thành.







    Hút mùi bếp công nghiệp đang là vấn đề được đề cập nổi bật khá nhiều của các nhà hàng, khách sạn. Nhưng trên thị trường hiện nay có khá nhiều các sản phẩm về máy hút mùi công nghiệp và vẫn có nhiều chủ cửa hàng vẫn chưa hiểu rõ được công dụng, cấu tạo của hệ thống hút mùi bếp như thế nào? Hãy cùng InoxMienTrung đi tất tần tật về Hệ thống hút mùi bếp công nghiệp qua bài viết và nội dung dưới đây nhé!

    Hệ thống hút mùi bếp công nghiệp là gì?

    Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng, công nghiệp được biết là bao gồm những phụ kiện, linh kiện cấu tạo thành. Nó sẽ tạo thành một hệ thống lớn liên kết với nhau bởi những phụ kiện nhỏ, có chức năng chính đó chính là hút khói, hút mùi bếp, khử mùi. Hệ thống hút mùi này thường được lắp đặt ở các khu vực nhà hàng, khách sạn hoặc một khu vực nhà bếp công nghiệp.

    Hệ thống hút mùi bếp ăn nhà hàng.jpg

    Hầu hết hiện nay ở các khu vực bếp lớn của nhà hàng hay khách sạn điều sẽ có hệ thống hút mùi này. Nó sẽ giảm tải được nguồn khí thải (khói), dầu mỡ, các loại mùi khó chịu. Đây cũng là nguyên lý hoạt động của hệ thống này.

    Cấu tạo tổng quan của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp

    Đối với cấu tạo của một hệ thống hút mùi bếp thông thường, nó sẽ bao gồm những thiết bị sau: Chụp hút khói, Ống dẫn khói, Quạt hút khói, Ống tiêu âm, mô tơ quạt hút khói, Co ống dẫn khói.

    Trong đó chụp hút khói sẽ bao gồm: khung chụp hút khói, phin lọc mỡ, hộp đựng mỡ và đèn chiếu sáng trong chụp hút khói.

    Chụp hút khói

    Đây là bộ phận khá quan trọng cấu tạo nên hệ thống hút mùi bếp công nghiệp hiện nay. Đa số các thiết bị này trên thị trường đều được làm từ chất liệu Inox cao cấp, nhôm, hoặc là một loại kim loại sơn tĩnh điện nhằm đáp ứng về nhu cầu chất lương về độ bền cho khu vực bếp.

     Hệ thống hút mùi bếp ăn nhà hàng1.jpg

    Phía trong chụp hút khói sẽ bao gồm thêm bộ phận phin lọc mỡ và hộp đựng mỡ. Nó sẽ giúp cản và giữ lại dầu mỡ bị bắn, hay bị văng ra khi đang nấu nướng. Ngoài ra chụp húp khói sẽ có thêm đèn chiếu sáng sẽ rất thuận tiện cho việc nấu nướng.

    Ống dẫn khói

    Bộ phận tiếp theo để cấu tạo nên hệ thống hút mùi bếp đó là ống dẫn khói. Đây là bộ phận chuyên dùng để dẫn khói, hay gọi là tuần hoàn không khí trong khu vực bếp. Trong ống dẫn khói sẽ bao gồm co nối và ống tiêu âm.

    Quạt hút khói

    Quạt hút khói được coi là dụng cụ quan trọng nhất trong hút mùi công nghiệp. Đơn giản nó đóng vai trò dẫn khói đến một nơi khác ra khỏi khu vực bếp. Quạt thường được sử dụng đó là loại quạt hút khói tâm ly, vì nó có công suất lớn với cấu tạo mang tính công nghiệp. Đáp ứng được nhu cầu về công suất hoạt động của toàn bộ hế thóng hút mùi công nghiệp.

    Vai Trò của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp

    Hệ thống hút mùi bếp ăn nhà hàng2.jpg.jpg

    Cụ thể về vai trò của hệ thống hút mùi trong bếp công nghiệp như sau:

    Hút mùi, hút khói điều hòa không khí trong các khu vực bếp lớn

    Tạo không gian thoải mái, không quá nóng bức

    Giảm tải nguồn khí thải từ than, khói, ga, cồn ở khu vực nhà hàng, đồ nướng

    Không gây hại cho đầu bếp, tránh trường hợp gây ngột ngạt, khó thở, đặc biệt là bị ngộ độc khí

    Tăng cường độ nấu nướng, nhanh chóng

    Không để lại mùi hôi cho khách hàng khi ăn đồ nướng trong khu vực nhà hàng (BBQ)

    Các tiện ích của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp

    Hệ thống hút mùi bếp ăn nhà hàng4.jpg.jpg

    Tạo không giang thoáng đãng cho khu vực làm việc, ăn uống

    Như vài trò phía trên của hệ thống hút mùi thì nó sẽ giúp phần thanh lọc, làm trong sạch không khí ở những khu vực trọng điểm của bếp, chuyên ăn uống về đồ nướng. Đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng.

    Đảm bảo an toàn sức khỏe

    Trong khi nấu nướng, sẽ có khá nhiều các khí thải như NO2, khí ga, … Nó sẽ gây hại khá nhiều cho nhân viên hoặc khách hàng. Máy hút mùi bếp công nghiệp sẽ đảm bảo về vấn đề này.

    Đảm bảo về chất lượng sản phẩm (thức ăn)

    Trong khi nấu nướng đặc biệt là đối với khu vực bếp công nghiệp khi nấu với công suất lớn và nhiều loại thức ăn cùng một lúc. Nó sẽ tạo ra khá nhiều mùi sen lẫn vào nhau. Vì thế máy hút mùi sẽ giúp hút và thanh lọc lại các mùi sen lẫn nhau trong khu vực bếp. Từ đó các món ăn sẽ giữ được mùi vị đặc trưng, hấp dẫn được khách hàng.

    Tránh được trường hợp ám mùi hôi lên quần áo

    Đây cũng là vấn đề khá quan trọng đối với các nhà hàng chuyên về đồ nướng tại bàn dành cho khác hàng. Khi nướng thức ăn sẽ tạo nên những mùi và khói ám lên quần áo gây khó chịu. Đơn giản, máy hút mùi bếp sẽ giải quyết được vấn đề này. Đây cũng là đặc

    Tiện dụng không chiếm quá nhiều diện tích

    Hệ thống hút mùi bếp khá tiện dụng và dễ dàng cho việc lắp đặt. Dễ dàng vệ sinh không cần quá nhiều thao tác. Vẻ ngoài được thiết kế khá đẹp, sang trọng và không có kích thước quá to. Đặc biệt là tiết kiệm được diện tích của khu vực bếp với thiết kế thông minh và khoa học. Đây cũng là lý do vì sao nó được bán chạy.

    Hiệu quả và năng suất hoạt động cao

    Đây là cũng là tiện ích khá đặc biệt của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp này. Nó hoạt động khá tốt, với công xuất khá cao, phù hợp với đối với mọi nhà hàng nhỏ hay gia đình.

    Các lưu ý khi sử dụng

    -      Không nên nấu dưới khu vực chụp hút khói khi chưa sử dụng bộ lọc

    -      Cấm không được đốt lửa dưới chụp hút khói

    -      Đang vệ sinh hoặc bão dưỡng không nên cắm điện

    -      Sử dụng găng tay khi vệ sinh thiết bị

Hình Ảnh Hoạt Động

qc1
qc2
qc3
qc4
qc5